Thực khách đã biết đến Nhà hàng Tuấn Giang với những món ăn từ chim tươi ngon gắn liền với thương hiệu cũng như tên tuổi của nhà hàng, hay ấn tượng về Nhà hàng ở lối kiến trúc sang trọng, tinh tế cùng với đội ngũ nhân viên phục vụ chuyên nghiệp. Không chỉ dừng lại ở đó thực khách sẽ còn bất ngờ , hài lòng hơn với những bữa tiệc hội nghị, liên hoan được tổ chức tại đây


Home Các món chim Món chim sẻ đồng
Món chim sẻ đồng

 

 

Theo các tài liệu cổ, thịt chim sẻ nướng vàng là món ngự dụng, món ăn nhà chúa. Trong y học cổ truyền và kinh nghiêm dân gian, thịt chim sẻ được dùng như sau:

 

 

- Chim sẻ 5 con, vặt lông, mổ bỏ lòng ruột, rửa sạch, nấu chín. Thêm vào một chén rượu, lại nấu một lúc nữa. Sau đó, đổ vào 2 bát nước, 3 nhánh hành thái nhỏ, 2 nắm gạo tẻ đã vo sạch, nấu thành cháo, ăn đều mỗi sáng. Có người còn gia thêm nhộng tằm, có thể dùng dạng thịt chim tẩm rượu rồi nướng vàng. Người thận hư, yếu sinh lý nên dùng.

- Chim sẻ 5 con, chim bồ câu non 1 con, đỗ trọng 120g, muối rang 4g, mật ong vừa đủ. Thịt chim cắt nhỏ, sấy khô giòn, tán bột mịn. Đỗ trọng sao tồn tính, tán nhỏ cùng với muối rang. Trộn đều các bột, luyện với mật ong, làm viên bằng hạt ngô. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 15 viên với nước ấm. (Bài thuốc bổ thận tráng dương) dùng cho người liệt dương.

- Chim sẻ 5 con, làm sạch, bỏ ruột, tẩm rượu, cắt nhỏ; câu kỷ 20g, thỏ ty tử 10g, phúc bồn tử 10g, ngũ vị tử 10g. Các dược liệu thái nhỏ, sắc với 600ml nước còn 200ml, rồi cho thịt chim và gạo nếp vừa đủ, nấu thành cháo. Ăn trong ngày. Tác dụng bồi bổ tinh huyết, mạnh dương, dùng cho nam giới yếu sinh lý.

Kết hợp với các dạng thuốc trên, uống tiết chim (tước huyết) vừa hứng được khi cắt cổ chim, pha với rượu hoặc mật ong, làm một lần. Dùng 10-15 ngày.

- Thịt chim sẻ 100g, nấu nhừ với đông trùng hạ thảo 6g, và gừng tươi 2 lát lại là thức ăn, vị thuốc tốt cho chứng xuất tinh sớm.

 

Hình Ảnh Nhà Hàng